Tin tức chuyên ngành

Aqua peel có tốt không ?

Aqua peel có tốt không ?

Aqua peel ở Hàn Quốc là một phương pháp điều trị thịnh hành hứa hẹn mang lại làn da sáng như sương hay ‘làn da thủy tinh’ như người ta thường gọi. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này không chỉ cung cấp sự tươi sáng trên bề mặt da mà còn đi sâu vào các lớp da của chúng ta. Điều này được gọi là Hydrofacial ở phương Tây và giúp loại bỏ các vấn đề như đốm nắng, sạm màu, mụn trứng cá và các khuyết điểm khác.

Liệu pháp Aqua peel Hàn Quốc
Liệu pháp Aqua peel Hàn Quốc

Aqua peel ở Hàn Quốc là gì?

Aqua peel là một quy trình gồm hai bước giúp làm sạch sâu làn da của bạn mà còn dưỡng ẩm cho làn da mới được làm sạch. Thông thường, lột da bằng hóa chất và phương pháp điều trị mụn có thể làm khô da, gây kích ứng da nhiều hơn. Điều này buộc các tuyến dầu trên khuôn mặt của chúng ta sản xuất quá nhiều dầu, sau đó làm bít lỗ chân lông. Điều này là do khi da quá khô, não sẽ gửi tín hiệu để làm ẩm da và dầu là chất giữ ẩm tự nhiên của da.

Đây là cái nhìn rất cơ bản về nguyên nhân gây ra mụn trứng cá do nhiều yếu tố tác động như nội tiết tố, tuổi tác, môi trường và căng thẳng. Tuy nhiên, nó giải thích một huyền thoại quan trọng trong việc chăm sóc da dễ bị mụn trứng cá.

Tuy nhiên, aqua peel hoàn toàn ngược lại với hầu hết các sản phẩm bán trên thị trường, liệu pháp này giúp nuôi dưỡng sâu làn da sau khi làm sạch,  vậy aqua peel có tốt không, nó được làm như thế nào?

AHA và BHA là gì?

Đầu tiên, aqua peel sử dụng AHA và BHA để tẩy tế bào chết trên da đầu tiên. Điều này có nghĩa là chúng loại bỏ các tế bào da chết và các tạp chất bị các tế bào của chúng ta khóa lại trên mặt. Tất cả các tế bào da của chúng ta ‘dính’ với nhau bởi một loại ‘keo’ tạo ra bởi các tế bào, đó là thứ làm cho da của chúng ta trông giống như một lớp liên tục trên cơ thể.

Da thực sự được tạo ra từ hàng triệu tế bào được kết dính với nhau theo cách này để bảo vệ cơ thể. Khi một tế bào da chết đi, đôi khi nó vẫn có thể bị mắc kẹt với các tế bào còn lại cùng với các chất bẩn khác bị mắc kẹt.

Axit Alpha Hydroxy (AHA) là một nhóm axit thường được tìm thấy trong hầu hết các loại mỹ phẩm dành cho da. Những chất phổ biến nhất là axit glycolic và axit lactic, đặc biệt được tìm thấy trong bất kỳ phương pháp điều trị nào liên quan đến mụn trứng cá và phục hồi da. Một tác dụng phổ biến khác là làm sáng da nhờ axit ascorbic; thường được gọi là vitamin C.

Điều này là do AHA có đặc tính chữa lành da đáng kinh ngạc ảnh hưởng đến nhiều lớp của da. Điều này rất hữu ích khi đối mặt với các tình trạng như tăng sắc tố bắt đầu từ các lớp sâu của da và tích tụ theo thời gian. Aqua peel ở Hàn Quốc tận dụng những đặc tính này và kết hợp nó với BHA.

Beta Hydroxy Acids (BHA) tương tự như AHA nhưng chúng khác nhau về cấu trúc. Cấu trúc của AHA có nghĩa là chúng có thể dễ dàng hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là chúng có thể chăm sóc hầu hết các chất bẩn trên bề mặt da nhưng BHA có thể tan trong dầu. Điều này rất quan trọng đối với những vùng tiết ra nhiều dầu như mũi, cằm và trán (Vùng chữ T).

Vì vậy, AHA và BHA được sử dụng để làm sạch vì nó gần như kéo chất bẩn ra khỏi da của chúng ta và đây là bước đầu tiên của quá trình aqua peel.

Aqua Peel ở Hàn Quốc hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, một lớp AHA được sử dụng để di chuyển tất cả bụi bẩn, mụn đầu đen, mụn đầu trắng và tế bào da chết từ nơi chúng bám trên khuôn mặt của bạn. Khi AHA làm được điều này, một máy hút có thể được sử dụng trên mặt để hút các tạp chất này ra khỏi bề mặt da mặt và trong lỗ chân lông. BHA hoạt động theo cách tương tự nhưng đối với những vùng da tiết nhiều dầu hơn như đã giải thích ở trên.

Khi da đã được làm sạch bằng quy trình này, phần tiếp theo là làm ẩm da bằng hỗn hợp các thành phần dành riêng cho từng phòng khám. Hầu hết các phòng khám sử dụng các hóa chất dưỡng ẩm như axit hyaluronic, chất chống oxy hóa và các dung dịch nuôi dưỡng khác. Điều này sẽ đảm bảo làn da được làm dịu và bảo vệ.

Phương pháp điều trị này thường được kết hợp với các phương pháp điều trị khác ở Hàn Quốc. Một loại phổ biến mà nó được kết hợp với là tiêm dưỡng ẩm là một loại thuốc tiêm axit hyaluronic trong da của bạn. Axit này làm cho làn da của bạn trông rất ẩm mượt. Nó cũng làm cho da khỏe mạnh và sửa chữa các tình trạng da như lỗ chân lông to, khô và các nếp nhăn trên khuôn mặt. Bạn có thể đăng ký phương pháp điều trị này trên trang Jivaka Beauty cũng như aqua peel (Liên kết).

Lợi ích khi thực hiện Aqua Peel tại Hàn Quốc

Đây là một phương pháp điều trị tiến xa hơn một bước so với chăm sóc da mặt đơn giản. Việc này được khuyến khích thực hiện cho các sự kiện lớn như đám cưới, lễ tốt nghiệp và các lễ kỷ niệm lớn khác. Điều này sẽ mang lại ánh sáng rực rỡ mà mọi người muốn có trong những ngày trọng đại này. Ngoài ra, vì hiệu quả của phương pháp điều trị này kéo dài đến một tháng, sẽ thật tuyệt nếu bạn thực hiện nó trước kỳ nghỉ để làn da trông rạng rỡ trong tất cả các bức ảnh kỳ nghỉ.

Ngoài ra, phương pháp điều trị này còn được gọi là ‘phương pháp điều trị vào giờ ăn trưa’ vì thời gian điều trị ngắn và không cần thời gian nghỉ dưỡng. Điều này sẽ làm cho nó trở nên hoàn hảo cho những khách du lịch muốn có được làn da đẹp cho kỳ nghỉ của họ ở Hàn Quốc. Giá cũng thấp hơn so với các phương pháp lột da như thế này ở các nước khác do số lượng các phòng khám cung cấp dịch vụ này ở Hàn Quốc nên giữ giá thấp và rất tốt cho khách hàng.

Một điểm lưu ý là AHA / BHA sẽ làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng, do đó, bạn nên luôn thoa kem chống nắng và chú ý tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.