Tin tức chuyên ngành

Các bước chuẩn bị và chăm sóc da sau khi laser

Các bước chuẩn bị và chăm sóc da sau khi laser

Các nữ hoàng sắc đẹp từ xuyên thời gian và không gian đã ca ngợi nó trong nhiều thế kỷ: khi nói đến cái đẹp, không đau đớn, không vụ lợi. Nhưng đối với phương pháp điều trị bằng laser, khá nhiều chỉ đau trong một thời gian ngắn và có thể được giảm thiểu với quy trình chăm sóc da trước và sau điều trị thích hợp . 

Các bước chuẩn bị và chăm sóc da sau khi laser
Các bước chuẩn bị và chăm sóc da sau khi laser

Nhưng cách tốt nhất để chuẩn bị và chăm sóc da mặt khi bạn điều trị bằng laser là gì?

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua các bước chuẩn bị cho khuôn mặt của bạn để có kết quả laser tối ưu, đồng thời hướng dẫn bạn cách chăm sóc da sau khi laser để vết thương nhanh lành và thoải mái. 

Chuẩn bị làn da trước khi làm thủ thuật

Cho dù bạn đang điều trị IPL hay thủ tục tái tạo bề mặt da bằng laser, bạn không bao giờ được bỏ qua tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho khuôn mặt của bạn một vài tuần trước khi bước vào phòng khám của bác sĩ. 

Chăm sóc da trước và sau điều trị giúp giảm thời gian phục hồi liên quan đến các thủ thuật laser, đôi khi có thể khá lâu. Với việc chăm sóc da phù hợp và một liều lượng lưu ý tốt, bạn sẽ bảo vệ làn da của mình và nâng cao kết quả thẩm mỹ của liệu pháp laser. 

Để cải thiện trải nghiệm điều trị laser tổng thể và kết quả điều trị, hãy làm theo các mẹo sau để chuẩn bị da trước cuộc hẹn (vui lòng tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để biết các phương pháp hay nhất dành riêng cho bạn):

 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời – Tác hại của ánh nắng mặt trời trước khi điều trị bằng laser có thể dẫn đến tổn thương nhiều hơn, tăng độ nhạy cảm và kích ứng. Bạn cần tránh hoàn toàn tiếp xúc với tia UV ít nhất một tuần trước đó. Bức xạ tia cực tím sẽ làm trầm trọng thêm độ tối của các đốm đồi mồi hoặc vết sẹo, điều này khiến cho các tia laser có nhiều việc phải làm hơn.
 • Ngừng làm phiền làn da của bạn – Trong ít nhất ba tuần trước khi điều trị, hãy tạm dừng tất cả các hoạt động nhổ lông, tẩy lông và nhổ lông bằng hóa chất.
 • Tránh các thủ tục khác – Không bao giờ lên lịch điều trị bằng laser ngay sau khi trải qua quá trình lột tẩy bằng hóa chất, tẩy lông bằng laser hoặc tái tạo bề mặt da bằng laser ở khu vực đó. 
 • Sử dụng Sản phẩm phù hợp – Dưỡng da trước khi điều trị bằng laser là rất quan trọng để bảo vệ khuôn mặt xinh đẹp của bạn và thúc đẩy kết quả tối ưu từ quy trình của bạn. 

Cách chăm sóc da mặt sau khi khi Laser

Các bước chuẩn bị và chăm sóc da sau khi laser
Các bước chuẩn bị và chăm sóc da sau khi laser

Chăm sóc da sau khi Laser

Không có vấn đề gì, da của bạn có thể sẽ nhạy cảm trong vài tuần sau quy trình của bạn. Đó là bởi vì phương pháp điều trị bằng laser, về bản chất, làm tổn thương da – nhưng theo cách có mục tiêu . Phương pháp điều trị bằng laser có tác dụng vì chúng thúc đẩy quá trình chữa lành các vùng bị thương này một cách trơn tru và đồng đều. Chăm sóc da sau khi laser là điều cần thiết để ngăn ngừa những thay đổi về sắc tố, sẹo hoặc nhiễm trùng khó chịu. 

Chăm sóc da sau khi laser có thể khác nhau, tùy thuộc vào quy trình và làn da của bạn — luôn đảm bảo tuân theo các hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành riêng cho bạn. Để duy trì và nâng cao kết quả điều trị bằng laser của bạn, giảm thời gian phục hồi và ngăn ngừa các tác dụng phụ, đây là những lời khuyên chung cần tuân theo sau khi tia laser chiếu vào da của bạn:

Những gì để tránh:

 • Chất tẩy da chết vật lý, có thể gây kích ứng khi da dễ bị tổn thương nhất. 
 • Serum vitamin, như Vitamin C (axit ascorbic), có thể gây kích ứng da của bạn. Tốt nhất bạn nên tạm dừng bất kỳ loại huyết thanh vitamin nào bạn đang sử dụng, chỉ để an toàn.
 • Chất tẩy tế bào chết hóa học, như vỏ có chứa axit glycolic và enzyme trái cây (thậm chí là loại nhẹ nhàng nhất!). Tránh xa những thứ này là một cách tuyệt vời để ngăn ngứa sau khi tái tạo bề mặt bằng laser. 
 • Kem dưỡng da, sữa rửa mặt và huyết thanh có mùi thơm vì chúng cũng có thể gây mẩn đỏ và kích ứng. 
 • Tiếp xúc với tia cực tím ít nhất một tuần sau khi điều trị. 

Sử dụng gì trên da (và khi nào):

 • Trong vòng vài ngày sau điều trị – Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng kem chống nắng phổ rộng, chất lượng cao, có SPF 30 hoặc cao hơn để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời và sự đổi màu. Để tránh tiếp xúc với các sản phẩm SPF hóa học có hại mà vẫn có thể làm tổn thương da nhạy cảm, hãy đảm bảo kem chống nắng của bạn có gốc khoáng.
 • Một khi Da của Bạn Đã lành – Đây là thời điểm bạn đang chờ đợi! Da của bạn phải được chữa lành và trở nên lộng lẫy, đặc biệt là nếu bạn đã tuân thủ các bước chăm sóc da trước đó. Giờ đây, bạn có thể chuyển sang dùng serum hàng ngày, chẳng hạn như Hỗn hợp phục hồi da vì làn da của bạn cần được hydrat hóa, bảo dưỡng và tiếp tục củng cố da để thúc đẩy sự tái tạo collagen và elastin mới, khỏe mạnh.