Tin tức chuyên ngành

Các phương pháp điều trị tốt nhất để chống lão hóa da

Các phương pháp điều trị tốt nhất để chống lão hóa da

Phương pháp điều trị tốt nhất sẽ phụ thuộc vào mối quan tâm cụ thể của bạn. Các phương pháp điều trị chống lão hóa da phổ biến nhất thuộc một số nhóm chính: chăm sóc da mặt, thuốc tiêm và chất làm đầy, điều trị bằng laser và các sản phẩm bôi ngoài da khác nhau.

cac phuong phap dieu tri tot nhat de chong lao hoa da
Các phương pháp điều trị tốt nhất để chống lão hóa da

Chăm sóc da mặt

Hiện nay, hai trong số các cách chăm sóc da mặt tốt nhất để chống lão hóa da là liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) và phương pháp  cấy vi điểm.  Kim nhỏ xuyên qua da để thúc đẩy sản xuất collagen. Quá trình này có thể được ghép nối với liệu pháp PRP sử dụng máu của chính bạn – do đó có biệt danh là “khuôn mặt ma cà rồng”.

Mặt nạ hóa học và Microdermabrasion hai chống lão hóa da các thủ tục khác mà thường được sử dụng trên mặt, cổ, cánh tay và lưng. Trong quá trình lột da bằng hóa chất, các tác nhân tại chỗ (như axit salicylic hoặc axit glycolic) được thoa lên da và sau đó rửa sạch để loại bỏ tế bào da chết, giúp làm mờ nếp nhăn. Microdermabrasion sử dụng một thiết bị cơ học để tẩy tế bào da chết tương tự, cải thiện sự thay đổi tế bào da, giúp da được bổ sung và mịn màng hơn.

Thuốc tiêm và chất làm đầy

Một loạt các phương pháp điều trị nếp nhăn được sử dụng cho các mối quan tâm khác nhau –Botox dạng tiêm hoặc dạng bôi đầu tiên trên thế giới Lightox hoặc Dysport là những lựa chọn tuyệt vời cho các nếp nhăn và chống lão hóa da, trong khi các chất làm đầy khác rất tốt để giảm các nếp nhăn sâu giảm thể tích trên khuôn mặt. Chúng đều là phương pháp xâm lấn tối thiểu và có công dụng, chi phí và thời gian phục hồi khác nhau.

Chống lão hóa da bằng điều trị bằng Laser

Trong số các lựa chọn chống lão hóa phổ biến nhất hiện nay, phương pháp điều trị bằng laser là quy trình tái tạo bề mặt tác động sâu vào bên trong da để giảm nếp nhăn làm mờ các vết nám và chống lão hóa da. Các nghiên cứu mới cho thấy tái tạo bề mặt bằng laser với laser carbon dioxide làm giảm 45% sự xuất hiện của các nếp nhăn trong hơn hai năm sau khi điều trị.

Photofacials (IPL) là một lựa chọn phổ biến khác chống lão hóa da. Liệu trình kéo dài 30 phút sử dụng xung ánh sáng tác động sâu vào da để làm căng và mịn các nếp nhăn.

Chống lão hóa da bằng sản phẩm bôi ngoài da

Khi nói đến kem dưỡng ẩm, sử dụng chúng hàng ngày và đảm bảo chúng có một vài thành phần chính có thể tối đa hóa hiệu quả của chúng.

Các loại kem dưỡng ẩm tốt nhất là những loại có chứa axit hyaluronic, hoạt động bằng cách kéo nước vào da và những loại có chứa ceramides giúp hình thành hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh và duy trì độ ẩm.

Nên thay đổi thói quen chăm sóc da theo độ tuổi như thế nào?

Các dấu hiệu lão hóa có thể biểu hiện khác nhau ở các loại da khác nhau, vì vậy bạn nên luôn trao đổi với bác sĩ da liễu về cách tiếp cận phù hợp với làn da của mình.

Điều đó nói rằng, thói quen chăm sóc da cơ bản của bạn thường sẽ phát triển và thay đổi trong nhiều thập kỷ – ví dụ như sử dụng kem dưỡng ẩm nặng hơn hoặc giới thiệu việc sử dụng kem retinoid theo toa khi bạn tập trung nhiều hơn vào việc sửa chữa vào ban đêm. Tất nhiên, kem chống nắng luôn là ưu tiên hàng đầu vì 90% quá trình chống lão hóa da có thể đến từ việc tiếp xúc với tia UV.

Khi các dấu hiệu lão hóa da nhất định trở nên đáng chú ý hơn, chẳng hạn như giảm thể tích khuôn mặt hoặc nếp nhăn sâu hơn, bạn có thể muốn xem xét các phương pháp điều trị như Botox dạng bôi đầu tiên trên thế giới Lightox hoặc tiêm chất làm đầy. Da lão hóa cũng có thể trở nên mỏng hơn và kém bền hơn, vì vậy một số sản phẩm bôi ngoài da có thể cần được đổi sang những sản phẩm dịu nhẹ hơn.

Mặc dù có thể không có suối nguồn tuổi trẻ nào để thay đổi hoàn toàn tuổi tác của bạn, nhưng bạn có thể thực hiện nhiều bước để làm chậm và đảo ngược chống lão hóa da. Nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn để xác định quy trình nào có thể phù hợp nhất với độ tuổi, mối quan tâm và loại da của bạn. Với một vài bước thông thường và các sản phẩm được lựa chọn cẩn thận, bạn sẽ sớm sở hữu làn da sáng hơn, khỏe mạnh hơn.