Tin tức chuyên ngành

Lầm tưởng & Sự thật về diều trị Làm trắng da toàn thân

Lầm tưởng & Sự thật về diều trị Làm trắng da toàn thân

Hầu hết mọi người đều hiểu lầm liệu pháp làm sáng da tương đương với các giải pháp làm trắng da toàn thân. Theo các chuyên gia da liễu, điều trị làm trắng da toàn thân là một điều lầm tưởng phổ biến. 

image1
Các lựa chọn điều trị làm sáng da toàn thân tốt nhất

Làm trắng da toàn thân hoặc thay đổi nồng độ melanin bằng việc sử dụng các hóa chất mạnh là không an toàn và bắt nguồn từ định kiến ​​xã hội. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến và các bác sĩ da liễu loại trừ khả năng làm mỏng  dần và tổn thương làn da của bạn ngoài mức tự nhiên.

Có nhiều loại phương pháp điều trị khác nhau để đạt được kết quả làm sáng da. Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể thực hiện quy trình làm sáng da trên một bộ phận cơ thể cụ thể hoặc điều trị làm sáng da mặt. Một số phương pháp điều trị làm sáng da phổ biến nhất như sau:

Chemical Peel For Lightening Skin

Trong quy trình này, bác sĩ da liễu sẽ khuyên bạn nên sử dụng dung dịch có chứa axit alpha-hydroxy chiết xuất từ ​​các nguồn tự nhiên để tẩy tế bào chết ở các lớp trên của da. Nó giúp loại bỏ sự tích tụ melanin và cho phép các mô khỏe mạnh xuất hiện trên bề mặt. 

Trên cơ sở nồng độ, hóa chất lột da có thể có ba loại – nhẹ, trung bình hoặc sâu. Tẩy da chết hóa học là một lựa chọn nhẹ nhàng để làm sáng vùng da sạm màu bằng cách giảm hiệu quả các nhược điểm trên khuôn mặt, rám nắng , đốm đen và làm đều màu da. Lột da hóa học thích hợp cho quy trình làm sáng da mặt.

Điều trị bằng laser để làm sáng da

Trong khi thực hiện điều trị bằng laser, các bác sĩ sử dụng một chùm ánh sáng tập trung để giảm thiểu sự tích tụ melanin trong vùng mục tiêu. Hệ thống miễn dịch của da cuối cùng loại bỏ tàn dư của sắc tố. Kết quả là, làn da trông khỏe mạnh và tươi sáng hơn trước. Làn da được tái tạo là hoàn hảo. Còn được gọi là laser peel hoặc lasabrasion, điều trị bằng laser giúp giảm  sắc tố da , đốm đen,  sạm nắng và da xỉn màu. Điều trị bằng laser an toàn để làm sáng màu da của cả khuôn mặt và các vùng cơ thể cụ thể.

Tiêm làm sáng da 

Tiêm làm trắng da toàn thân có chứa glutathione, một chất làm sáng da giúp giảm thiểu việc sản xuất một loại enzyme gọi là tyrosinase, làm tăng mức độ melanin. Theo quan niệm của nhiều người, những mũi tiêm này có thể giải độc cơ thể, bảo vệ da khỏi tia UV có hại và nâng cao màu da của bạn. 

“Cơ sở dữ liệu toàn diện về y học tự nhiên” đã phân loại việc sử dụng thuốc tiêm này vào loại “có thể an toàn”, mặc dù nó không bình luận về hiệu quả của nó như một chất làm sáng da. Một số nghiên cứu cho thấy liều lượng cao glutathione là không an toàn và có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Hiện tại, có rất ít các nghiên cứu dựa trên bằng chứng để xác định kết quả của glutathione. Mặc dù các phòng khám da được lựa chọn cung cấp các loại thuốc tiêm này, nhưng bạn nên đưa ra quyết định sáng suốt.

Sản phẩm làm sáng da

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại sản phẩm làm sáng da có thành phần hóa học trên thị trường. Hầu hết chúng đều có các thành phần như axit azelaic, arbutin, retinol, hydroquinone,  axit glycolic , axit lactic và axit kojic. Một số thành phần hóa học này rất phổ biến vì đặc tính tẩy trắng của chúng có thể làm sáng da của bạn ngay lập tức nhưng sẽ không mang lại kết quả lâu dài và có thể gây ra một số tác dụng phụ. Chúng không được khuyến khích sử dụng lâu dài.

Arbutin

Đây là một thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm làm sáng da và các giải pháp chống nám. Nó giúp làm sáng màu da và cực kỳ hiệu quả để giảm tàn nhang,  vết rạn da cũng như  các đốm lão hóa .

Phẫu thuật làm trắng da toàn thân

Ngày nay, người ta quan tâm rất nhiều đến các thủ thuật xâm lấn y tế hiện có để điều trị các lo lắng về sắc tố. Tuy nhiên, “phẫu thuật làm trắng da toàn thân” không tồn tại. Được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, hầu hết các phương pháp điều trị làm sáng da như laser toning và lột da bằng hóa chất đều an toàn, hiệu quả, không xâm lấn và không cần nằm viện.