Tin tức chuyên ngành

Nâng cơ trẻ hóa: 5 điều bạn cần biết

Nâng cơ trẻ hóa: 5 điều bạn cần biết

Khi xem xét các phương pháp điều trị nâng cơ trẻ hóa, điều quan trọng là phải hợp tác với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng quản trị thực sự chứng nhận, một chuyên gia trong phẫu thuật căng da mặt và hiểu khoa học về lão hóa trên khuôn mặt.

Nâng cơ trẻ hóa bằng công nghệ Themage FLX
Nâng cơ trẻ hóa bằng công nghệ Themage FLX

Bạn cần một chuyên gia không chỉ hiểu quá trình lão hóa mà còn có thể xác định xem liệu một thủ thuật không xâm lấn hay xâm lấn sẽ được yêu cầu để đạt được kết quả mong muốn của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn cần làm căng da mặt hoặc nâng cổ trong khi thực sự có thể bạn chỉ cần tiêm chất làm đầy và Botox hoặc ngược lại. Lựa chọn nâng cơ trẻ hóa da mặt của bạn là gì? Các thủ thuật thường được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm trẻ hóa mí mắt, nâng cơ sau tuổi 50 và sử dụng chất làm đầy khuôn mặt và Botox khi không có hiện tượng da mặt chảy xệ hoặc nhăn nheo.

Trong những năm gần đây, các liệu trình nâng cơ trẻ hóa bằng mỹ phẩm đã được chấp nhận rộng rãi. Và trong khi nhiều phụ nữ bắt đầu với các phương pháp điều trị ít xâm lấn hơn, như tiêm và chất làm đầy da, ở một số điểm nhất định, một số phụ nữ cân nhắc phẫu thuật nâng cơ trẻ hóa da mặt hoặc căng da mặt để có kết quả lâu dài và ấn tượng hơn.

Nếu bạn đang cân nhắc phẫu thuật trẻ hóa khuôn mặt,  Lisa Ishii, bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm phẫu thuật tái tạo và tạo hình khuôn mặt Johns Hopkins chia sẻ 5 điều bạn nên biết. 

Nâng cơ trẻ hóa da mặt là một thủ thuật nâng và làm căng vùng da chảy xệ trên mặt và cổ. Các bác sĩ phẫu thuật thực hiện phẫu thuật trong phòng mổ trong khi bệnh nhân thường hoàn toàn ngủ say dưới gây mê toàn thân. 

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường nhỏ xung quanh dái tai để giúp che giấu bất kỳ vết sẹo phẫu thuật nào, điều này là tối thiểu. Chúng nâng và kéo lại vùng da mặt và cổ lỏng lẻo và các mô liên kết, loại bỏ da thừa trước khi đóng các vết mổ. Quy trình giải quyết các khu vực vấn đề, chẳng hạn như:

  • Những nụ cười xuất hiện trên đường viền hàm 
  • Da cổ lỏng lẻo
  • Nếp gấp mũi, còn được gọi là nếp gấp mép, giữa mũi và miệng
  • Trượt xuống mặt giữa 
  • Hai cằm

So với việc tiêm kéo dài từ tám tháng đến hai năm, nâng cơ trẻ hóa thường kéo dài trong vài năm.

  • Mất bao lâu để phục hồi?

Theo Ishii, một quan niệm sai lầm phổ biến xung quanh việc nâng cơ trẻ hóa là thời gian phục hồi. “Nói chung, mọi người nghĩ rằng sự phục hồi sẽ tồi tệ hơn so với thực tế,” cô nói. “Họ mong đợi sự phục hồi sẽ mất sáu tuần, trong khi thực tế chỉ mất 10 đến 14 ngày đối với hầu hết mọi người.”

Trong thời gian hồi phục, bạn có thể bị sưng và bầm tím trong khi vết mổ lành lại. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ cung cấp các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật chi tiết và các khuyến nghị giảm đau để tăng tốc độ chữa bệnh của bạn.

  • Lợi ích của việc nâng cơ trẻ hóa da mặt là gì?

Không có gì ngạc nhiên khi lợi ích chính của việc nâng cơ trẻ hóa là làm tăng sự hài lòng về ngoại hình của bạn và khiến người khác thấy bạn trẻ trung và hấp dẫn hơn. Ishii nói: “Mọi người muốn những gì họ cảm thấy bên trong được phản chiếu trong gương. “Họ cũng muốn biết rằng những người xung quanh đang nghĩ những suy nghĩ tích cực về họ.”

Nhóm của Ishii đã thực hiện một nghiên cứu mới để đo lường tác động của động tác nâng mặt từ quan điểm của một người quan sát bình thường. Nghiên cứu này liên quan đến việc hiển thị ảnh trước và sau của bệnh nhân gọt mặt cho một nhóm gần 500 người tham gia khảo sát trực tuyến. 

Những người tham gia ước tính tuổi của những người phụ nữ trong ảnh và đánh giá họ theo mức độ hấp dẫn, mức độ thành công và sức khỏe tổng thể. Kết quả khảo sát cho thấy những người quan sát bình thường thấy những phụ nữ đã trải qua các cuộc nâng cơ trẻ hóa da mặt chất lượng cao ngày càng trẻ trung, hấp dẫn, thành công và khỏe mạnh hơn.

  • Những rủi ro và hạn chế của nâng cơ trẻ hóa là gì?

Như vậy với bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, cũng sẽ có những rủi ro mà mọi người nên cân nhắc trước khi vào phòng phẫu thuật. Việc gây mê toàn thân có nguy cơ đối với một số người, bao gồm cả người lớn tuổi và những người có tình trạng sức khỏe như béo phì và tiểu đường.

Một số người cũng có nguy cơ chảy máu trong khi phẫu thuật. Những bệnh nhân này bao gồm những người hút thuốc và những người dùng thuốc chống đông máu, chẳng hạn như warfarin.

Nếu gây mê toàn thân không phải là một lựa chọn, Ishii cho biết có thể thực hiện quy trình dưới gây tê cục bộ để làm tê vùng mặt.

  • Mọi người sẽ có thể nói?

Một số người lo lắng rằng khuôn mặt của họ trông sẽ bị kéo dài ra hoặc nếu không thì rõ ràng là họ đã phẫu thuật. Ishii nói rằng điều này không nên xảy ra với bác sĩ phẫu thuật phù hợp. Cô nói: “Nếu phẫu thuật được thực hiện tốt, kết quả sẽ có vẻ ngoài tự nhiên. “Không ai có thể nói.”

Chìa khóa là tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thành tích về kết quả chất lượng cao. Bạn có thể yêu cầu bác sĩ chụp ảnh trước và sau của bệnh nhân để bạn có thể hiểu được chất lượng của các thủ tục của họ. Cần đặt ra một câu hỏi quan trọng là liệu bác sĩ phẫu thuật có thu thập dữ liệu về kết quả, cụ thể là sự hài lòng của bệnh nhân hay không. Nếu tỷ lệ phần trăm cao mọi người cực kỳ hài lòng với kết quả sau 5 năm, nhiều khả năng bạn đã có một thủ thuật thành công.