Tin tức chuyên ngành

Phân tích da mặt là gì?

Phân tích da mặt là gì?

Phân tích da mặt là quá trình tìm hiểu lịch sử hiện tại và quá khứ  da mặt của bạn, điều này có thể liên quan đến việc kiểm tra đốm nâu,mao mạch, lỗ chân long, nếp nhăn, độ đàn hồi ,tone da, kết cấu da, da dầu, bã nhờn, sắc tố da , porphyrin

image1 2
Phân tích da mặt là gì?

Hầu hết các chuyên gia như; bác sĩ da liễu, phòng khám da liễu, phòng khám thẩm mỹ, spa và các công ty chăm sóc da đang sử dụng các công cụ hoặc thiết bị chẩn đoán để tiến hành các xét nghiệm này.

Một trong những thiết bị chẩn đoán phổ biến nhất mà các chuyên gia tin tưởng  sử dụng là máy phân tích da mặt  Focuskin ; công cụ chẩn đoán da này cung cấp một loạt các tùy chọn phân tích da như : 11 chỉ số về tình trạng da và 8 vùng trên khuôn mặt

1)Khi nào bạn nên phân tích da mặt?

Mỗi tháng một lần là lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc về sức khỏe làn da của mình và muốn biết liệu các sản phẩm bạn đang sử dụng có hiệu quả hay không, thì việc sử dụng hai lần một tháng sẽ đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi sự tiến triển của làn da.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phân tích da mặt của bạn – các sự kiện căng thẳng, thức ăn và chất lỏng, lựa chọn tập thể dục và tiếp xúc với môi trường như độ ẩm hoặc các hoạt động ngoài trời sẽ góp phần vào những thay đổi bên trong tế bào. Những thay đổi bên trong cuối cùng sẽ tiến triển thành những thay đổi bên ngoài hoặc hình ảnh.

Da là một cơ quan năng động và thay đổi liên tục, và nhu cầu chất dinh dưỡng của nó cũng thay đổi theo năm. Biết được tình trạng hiện tại của làn da sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của nó và bằng cách giải quyết những nhu cầu này, bạn sẽ đạt được làn da sáng như mong muốn.

2)Quá trình phân tích da mặt

Bao gồm việc tìm hiểu sâu về  lịch sử da của bạn và lấy dữ liệu da của những điều sau đây; đốm nâu,mao mạch, lỗ chân long, nếp nhăn, độ đàn hồi ,tone da, kết cấu da, da dầu, bã nhờn, sắc tố da , porphyrin.

Quá trình này thường liên quan đến việc chụp các hình ảnh có độ phân giải cao, mỗi người là duy nhất, đó là lý do tại sao thông tin cá nhân như; tuổi, giới tính và loại da cũng là những yếu tố góp phần quan trọng vào kết quả phân tích.

Máy phân tích da mặt Focuskin đưa ra các khuyến  nghị về sản phẩm để giải quyết nhu cầu của làn da của bạn.

3) Quá trình phân tích da mặt  toàn bộ mất bao lâu?

Quá trình phân tích da mặt chuyên sâu thường mất 15 phút, tuy nhiên tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và loại máy phân tích da mà họ đang sử dụng, có thể mất khoảng 2 phút.

Điều này có thể liên quan đến việc chụp ảnh, đặt câu hỏi về lịch sử da của bạn và phân tích kết quả của các xét nghiệm.

4) Lợi ích của việc phân tích da mặt ?

Phân tích da mặt  tạo cơ hội để giải quyết các vấn đề về da mà bạn đã  lo lắng lâu nay.

5) Da có thay đổi nhiều như vậy từ khi thăm khám đến khi được tư vấn không?

Tùy thuộc vào sức khỏe làn da cá nhân của bạn, lựa chọn lối sống trước đây và hiện tại, loại chăm sóc da và chương trình tại phòng khám mà bạn đang áp dụng, làn da có thể thay đổi đáng kể trong vòng một tháng.

Điều này có nghĩa là các thành phần mà làn da của bạn cần một tháng trước có thể không phải là những gì cần thiết khi sức khỏe của nó tiếp tục được cải thiện!

Bạn và chuyên gia chẩn đoán da của bạn có thể nhắm vào các vấn đề tế bào ngày càng cụ thể hơn khi chức năng hàng rào bảo vệ da và sức khỏe tổng thể của tế bào được cải thiện theo thời gian.

6) Tôi có thể phân tích da mặt ở đâu?

Phân tích da mặt thường được cung cấp bởi các doanh nghiệp trong ngành chăm sóc da như; cửa hàng thẩm mỹ, phòng khám thẩm mỹ, phòng khám da và spa.

Các cơ sở này thường cung cấp chẩn đoán da toàn bộ hoặc chẩn đoán da nhanh cho da của bạn, tùy thuộc vào kết quả bạn muốn đạt được.