Tin tức chuyên ngành

Phân tích da trong quá trình chăm sóc da mặt

Phân tích da trong quá trình chăm sóc da mặt

Phân tích da là một phần của phân tích khuôn mặt chuyên nghiệp khi chuyên gia thẩm mỹ che mắt bạn bằng miếng bông và xem xét làn da của bạn bên dưới “đèn thần” sáng để xác định loại da, tình trạng da của bạn và quá trình điều trị tốt nhất, cả trong quá trình điều trị. da mặt của bạn và với các sản phẩm tại nhà. 

Phân tích da trong quá trình chăm sóc da mặt
Phân tích da trong quá trình chăm sóc da mặt

Một chuyên gia thẩm mỹ giỏi có thể dễ dàng phân tích da nhận thấy các tình trạng như da nhờn, tắc nghẽn với mụn; da khô, sạm, lão hóa; da đỏ hoặc rất nhạy cảm; và nếp nhăn. Nếu đây là lần khám đầu tiên của bạn, chuyên viên có thể sẽ yêu cầu bạn điền vào một biểu mẫu bao gồm các câu hỏi về các mối quan tâm về da, chế độ ăn uống, thuốc men của bạn, v.v. để chuyên viên có thể xác định điều gì quan trọng nhất đối với bạn.

Khi bạn đã lên bàn , việc điều trị phân tích da thường bắt đầu bằng việc chuyên gia thẩm mỹ quấn tóc của bạn bằng khăn hoặc băng đô. Chuyên viên  bắt đầu làm sạch da mặt bằng cách sử dụng miếng bông, khăn lau chuyên thẩm mỹ hoặc bọt biển. Điều này giúp loại bỏ tất cả các dấu vết của lớp trang điểm, có thể che đi mụn đầu đen, da không đều màu, mao mạch bị vỡ.

Trong quá trình rửa mặt, chuyên viên thẩm mỹ sẽ cảm nhận được nhiều điều hơn bằng tay: làn da của bạn mịn màng hay thô ráp như thế nào; cực khô; cho dù bạn có mụn hay vết sưng tấy, và chúng ở đâu; sự vững chắc so với sự hiền lành; và liệu bạn có dễ dàng đỏ mặt vì bị chạm vào.

Sử dụng đèn lúp để phân tích da

Tiếp theo là phân tích da mặt chuyên sâu, diễn ra thông qua đèn phóng đại được bao quanh bởi ánh sáng rực rỡ. Đèn lúp còn được gọi là “kính lúp”. Nó cho phép chuyên gia thẩm mỹ nhìn rõ từng chi tiết làn da của bạn, bao gồm tất cả những thứ bị che khuất bởi lớp trang điểm hoặc quá nhỏ để mắt thường có thể dễ dàng nhìn thấy.

Trước khi sử dụng, chuyên gia thẩm mỹ sẽ che mắt bạn, thường là miếng đệm mắt bằng cotton mát và sẽ cảnh báo bạn rằng sắp có ánh sáng. Sau đó, chuyên viên  kéo nó vào vị trí trên khuôn mặt của bạn để phân tích da chi tiết. Chuyên viên  nhìn lâu vào từng bộ phận trên khuôn mặt bạn, chạm vào nó. Chuyên viên sẽ di chuyển đầu của bạn từ bên này sang bên kia để nhìn nó từ một góc độ khác.

Trong quá trình phân tích da, chuyên gia thẩm mỹ nên cho bạn biết những gì nhìn thấy, bao gồm những gì tích cực về làn da của bạn, và cách nó có thể được cải thiện có thể có một số câu hỏi, chẳng hạn như có điều gì đó đã luôn ở đó hay đã xuất hiện gần đây. Chuyên viên  nên cho bạn biết loại điều trị mà cô ấy đề xuất dựa trên những gì cô ấy thấy và nhận được sự đồng ý của bạn  cũng nên cho bạn biết nếu có bất cứ điều gì  thấy cần được khám bác sĩ da liễu.

Chuyên gia thẩm mỹ tìm kiếm điều gì trong quá trình phân tích da

Tình trạng da: Tình trạng  da bao gồm mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, nếp nhăn, tổn thương do ánh nắng mặt trời, mất nước, nếp nhăn, độ đàn hồi kém và bệnh trứng cá đỏ. Chuyên gia thẩm mỹ nên thảo luận về những gì  nhìn thấy và giải thích những gì có thể làm cho bạn trong các liệu pháp phân tích da chăm sóc da mặt . Một chuyên gia thẩm mỹ sẽ tìm kiếm mụn đầu đen và mụn thịt (mụn đầu trắng) vì cô ấy có thể lấy chúng ra hoặc chiết xuất chúng. Đây là một trong những lý do chính khiến ai đó có được khuôn mặt và một trong những điều chính mà chuyên gia thẩm mỹ đã được đào tạo để làm, một cách an toàn.  cũng sẽ tìm kiếm bất kỳ điều kiện nào có thể ảnh hưởng đến cách tiến hành. Nếu da có biểu hiện ửng đỏ hoặc nhiều mao mạch bị vỡ, hơi nước sẽ được sử dụng một cách thận trọng và quá trình nhổ sẽ phải diễn ra với rất ít áp lực.

Da của chúng ta phức tạp hơn rất nhiều so với bề ngoài, và những người khác nhau có phản ứng khác nhau với cùng một sản phẩm. Bạn có thể chăm sóc da mặt thư giãn thoải mái phân tích da tại một spa nghỉ dưỡng danh tiếng nếu bạn đang đi nghỉ, nhưng để chăm sóc liên tục, tốt hơn hết bạn nên tìm một chuyên gia thẩm mỹ địa phương nơi bạn sống, người có thể tìm hiểu làn da của bạn theo thời gian