Tin tức chuyên ngành

Quy trình chăm sóc da nhờn hằng ngày với 4 bước đơn giản

Quy trình chăm sóc da nhờn hằng ngày với 4 bước đơn giản

Da nhờn là một trong những vấn đề về da khá phổ biến. Nếu vào thời tiết nóng ẩm hay nồm sẽ khiến cho nhiệt không thể nào tỏa ra khỏi lỗ chân lông được, khiến da sạm và dễ nổi mụn.

quy trinh cham soc da nhon hang ngay voi 4 buoc don gian 1
Quy trình chăm sóc da nhờn hằng ngày với 4 bước đơn giản

Tin tốt? Với các sản phẩm và thói quen chăm sóc da phù hợp, những vấn đề này có thể ít trở ngại hơn.

Để giúp bạn đoán được cách chăm sóc da nhờn, chúng tôi đã tìm đến một vài chuyên gia chăm sóc da. Chúng tôi đặc biệt yêu cầu họ chia sẻ những mẹo hàng đầu để phát triển thói quen chăm sóc da hàng ngày cho da nhờn.

Kết quả là: một thói quen gồm bốn bước đơn giản mà bạn có thể sử dụng vào buổi sáng và buổi tối để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, trong sáng và không bóng dầu.

Bốn bước chăm sóc da

Bước 1: Rửa mặt sạch vào sáng và chiều

Bước quan trọng nhất của bất kỳ quy trình chăm sóc da cũng là làm sạch da.

Tiến sĩ Sandra Lee, hay còn gọi là Tiến sĩ Pimple Popper , người sáng lập SLMD Skincare , cho biết: “Và nếu làn da của bạn có xu hướng nhờn, bạn có thể chịu được việc rửa mặt nhiều hơn .

Lee nói: “Mặc dù hầu hết mọi người nên rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối, nhưng điều đặc biệt quan trọng đối với những người có da nhờn là phải rửa mặt sạch hoàn toàn vào buổi sáng.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy làn da của mình vẫn sạch sẽ từ tối hôm trước, nhưng Lee nói rằng vào ban đêm, làn da của bạn bận rộn với việc tẩy tế bào da và sản xuất dầu.

Đó là lý do tại sao nên rửa bằng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết tốt, cả sáng và tối.

Cô ấy thích sử dụng sữa rửa mặt hoặc rửa với axit salicylic .

Lee cho biết thêm: “Điều này sẽ thực sự giúp loại bỏ dầu thừa và da chết để ngăn ngừa sự tích tụ trong lỗ chân lông.

Bước 2: Dùng toner

Khi làn da của bạn sạch sẽ và không có bất kỳ lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu nào, Lee khuyên bạn nên sử dụng một loại toner tẩy tế bào chết có chứa:

  • axit salicylic
  • axit glycolic
  • axit lactic 

Bước 3: Điều trị làn da của bạn

Bước này sẽ phụ thuộc vào mối quan tâm cụ thể về da của bạn. Nhưng nói chung, nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, Lee nói rằng bạn nên sử dụng benzoyl peroxide vào ban ngày để giúp hạn chế sản xuất dầu và ngăn ngừa mụn.

Vào buổi tối, Lee khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm retinol để giúp lỗ chân lông thông thoáng và làn da tươi sáng.

Một số sản phẩm điều trị yêu thích của cô trong dòng chăm sóc da bao gồm BP Lotion, Sulfur Lotion và Retinol Serum.

Các sản phẩm retinol không kê đơn phổ biến khác bao gồm Roc Retinol Correxion Night Cream, CeraVe Resurfacing Retinol Serum và Paula’s Choice 1% Retinol Booster.

Một lưu ý nhanh cho những người có làn da dầu: Lee muốn nhắc nhở những người có làn da dầu rằng họ thực sự may mắn.

Cô nói: “Nếu bạn có nhiều dầu hơn trên da, bạn có thể ngăn ngừa nếp nhăn và nếp nhăn lâu hơn một chút so với người có làn da khô.

Bước 4: Dưỡng ẩm vào sáng và chiều

Dưỡng ẩm là một bước rất quan trọng nếu bạn có làn da dầu.

“Có một số niềm tin rằng nếu bạn có làn da dầu, bạn không cần hoặc không nên dưỡng ẩm,” Lee nói. Nhưng điều này không thể xa hơn sự thật.

Lee nói: “Tất cả các loại da đều cần kem dưỡng ẩm, nhưng nếu bạn có làn da dầu, bạn nên cẩn thận hơn với loại kem dưỡng ẩm mà mình đang sử dụng.

Lời giới thiệu của cô ấy? Tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm:

  • nhẹ
  • không có dầu
  • Cấp nước

Bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào được pha chế cho da bị mụn trứng cá đều phải đáp ứng các tiêu chí này.

Các bước khác để giúp da dầu

Xây dựng thói quen chăm sóc da hàng ngày phù hợp với bạn là bước đầu tiên để kiểm soát da nhờn.

Khi bạn đã tạo thói quen này, bạn có thể cân nhắc kết hợp các bước khác, ít thường xuyên hơn vào thói quen của mình, như những bước được nêu dưới đây.

Sử dụng giấy thấm

Nếu làn da của bạn dường như tỏa sáng suốt cả ngày dài, Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyên bạn nên sử dụng giấy thấm để kiểm soát lượng dầu thừa.

Để làm điều này, hãy ấn nhẹ tờ giấy vào da trong vài giây. Điều này sẽ giúp hấp thụ hầu hết dầu. Lặp lại trong ngày nếu cần.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn có làn da dầu, tuân thủ chế độ chăm sóc da hàng ngày là cách tốt nhất để giảm mụn và kiểm soát độ bóng.

Làm sạch, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, chăm sóc da và dưỡng ẩm cả sáng và tối là những bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da nhờn hàng ngày.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp, thoa kem chống nắng, sử dụng giấy thấm, và rửa mặt sau khi tập thể dục cũng có thể làm giảm nhờn và giúp da thông thoáng, khỏe mạnh.