Tin tức chuyên ngành

Quy trình làm đẹp da mặt Đơn Giản Hàng Ngày?

Quy trình làm đẹp da mặt Đơn Giản Hàng Ngày?

Bạn muốn làm đẹp da mặt thật tốt. Nhưng bước vào một cửa hàng làm đẹp – hoặc thậm chí là lối đi làm đẹp da mặt của cửa hàng thuốc – có thể cảm thấy choáng ngợp ngay lập tức. (Tại sao có quá nhiều sản phẩm ?!)

Quy Trình Làm Đẹp Da Mặt Đơn Giản Hàng Ngày?
Quy trình làm đẹp da mặt Đơn Giản Hàng Ngày?

Với rất nhiều sản phẩm tuyên bố làm cho làn da của bạn trông đẹp mê hồn, thật khó để biết loại nào bạn thực sự cần.

Bác sĩ da liễu Shilpi Khetarpal cho biết: “Một thói quen chăm sóc da thực sự nên được điều chỉnh dựa trên loại da của mỗi người và mục tiêu của họ là gì . “Đối với những người trẻ hơn, đó là bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và ô nhiễm. Đối với một người dễ bị mụn trứng cá, đó là giải quyết vấn đề đó. Đối với một người có làn da trưởng thành hơn, nó có thể là về việc ngăn ngừa nếp nhăn, sự đổi màu và các dấu hiệu lão hóa khác ”.

Một quy trình làm đẹp da mặt có thể giúp làn da của bạn trông tuyệt vời – nhưng nó không cần phải quá phức tạp. Dưới đây là các bước cơ bản làm đẹp da mặt mà Tiến sĩ Khetarpal khuyến nghị.

Quy trình làm đẹp da mặt vào buổi sáng

“Thông thường, tôi nghĩ về thói quen buổi sáng của chúng ta là bảo vệ làn da và thói quen ban đêm của chúng ta là sửa chữa nó,” Tiến sĩ Khetarpal nói.

Cô ấy khuyên bạn nên bắt đầu với ba sản phẩm này vào buổi sáng:

Sữa rửa mặt: Ngay cả khi da mặt của bạn cảm thấy sạch vào buổi sáng, cô ấy khuyên bạn nên rửa bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không chứa thuốc, sẽ làm sạch da mà không khiến da quá khô.

Kem, huyết thanh hoặc dầu chống oxy hóa: Bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có chứa chất chống oxy hóa như vitamin C, E hoặc axit ferulic. Các nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa có thể ngậm nước và làm sáng da của bạn. Chúng cũng cung cấp sự bảo vệ khỏi các phân tử trong môi trường của chúng ta (được gọi là các gốc tự do) có thể gây hại cho da.

Kem chống nắng : Sử dụng sản phẩm có ít nhất SPF 30 để bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím. Loại kem bạn thoa ở bước trước – hoặc kem che khuyết điểm hoặc kem nền bạn sẽ thoa tiếp theo – có thể đã chứa chất này . Nếu không, hãy thoa kem chống nắng riêng cho da mặt. Tiến sĩ Khetarpal nói: “Tôi khuyên bạn nên dùng kem chống nắng có oxit sắt, oxit kẽm hoặc titanium dioxide.

Sau các bước này, bạn đã sẵn sàng trang điểm, nếu đó là việc của bạn.

Quy trình làm đẹp da mặt vào buổi sáng vào buổi tối

Vào ban đêm, bạn tập trung vào việc làm sạch và sửa chữa làn da của mình. Đây là quy trình làm đẹp da mặt mà bạn có thể làm :

Tẩy trang: “ Hầu hết các loại sữa rửa mặt sẽ không lấy đi hết lớp trang điểm của chúng ta, vì vậy việc tẩy trang trước tiên không phải là một ý kiến ​​tồi”, Tiến sĩ Khetarpal nói. Có một số sản phẩm có thể tẩy trang, bao gồm khăn lau, nước micellar hoặc dầu dưỡng.

Sữa rửa mặt: Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng mà bạn sử dụng vào buổi sáng hoặc một loại khác phù hợp với loại da của bạn hơn. Tiến sĩ Khetarpal cho biết, làn da dễ bị mụn có thể phù hợp với sữa rửa mặt có chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide. Một số người ở độ tuổi 30 hoặc 40 có thể chọn một thứ gì đó có axit alpha hydroxy, chẳng hạn như axit glycolic, làm sáng da và có thể giúp làm mờ sắc tố.

Toner (tùy chọn): Nếu bạn không sử dụng chất tẩy trang trước khi rửa mặt, thì việc lau bằng toner sau đó có thể lấy thêm bụi bẩn và lớp trang điểm mà sữa rửa mặt của bạn không lấy được. Tiến sĩ Khetarpal khuyến nghị lựa chọn này cho những người có xu hướng da nhờn hơn. Cô nói: “Một số loại toner có chứa cồn và có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da của bạn và dẫn đến khô hoặc kích ứng.

Kem dưỡng da ban đêm: Là bước cuối cùng trong thói quen hàng đêm của bạn, hãy thoa kem dưỡng có chứa vitamin A để giúp xây dựng collagen mới và giữ cho làn da tươi trẻ. Tiến sĩ Khetarpal khuyến nghị một loại có chứa tretinoin, retinol hoặc adapalene. Nếu nó làm khô da của bạn, bạn có thể thêm một loại kem dưỡng ẩm có chứa ceramide hoặc axit hyaluronic lên trên.